Press "Enter" to skip to content

Mẹo giao bóng tennis

Giao bóng quần vợt là một cú đánh phức tạp đòi hỏi một chuỗi các chuyển động được thực hiện theo đúng thứ tự. Các nguyên tắc cơ bản rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một máy chủ xuất sắc.

Các nguyên tắc cơ bản này bao gồm; cách cầm vợt, vị trí của bàn chân, phương pháp ném bóng và vị trí của cơ thể trước khi va chạm với vợt.

Một người chơi quần vợt thành thạo sẽ có thể thay đổi kỹ thuật của họ để tạo ra một kiểu giao bóng khác khi được yêu cầu. Các loại hình dịch vụ khác nhau bao gồm;

Flat Serve – tạo ra quỹ đạo phẳng với độ xoáy tối thiểu
Topspin Serve – vòng cung cao và độ nảy
Slice Serve – tạo sidepin và topspin
Lập trường dịch vụ
Dịch vụ đang được thực hiện nên xác định lập trường. Đặt juventus chân cách nhau rộng bằng vai, cách điểm đánh dấu trung tâm khoảng 2 feet, bàn chân trước cách đường cơ bản vài inch và đầu gối hơi cong.
Cán vợt tennis
Kiểu cầm vợt tốt nhất để tạo ra một cú giao bóng uy lực là Kiểu cầm vợt kiểu Lục địa. Cách cầm vợt này tạo ra một lực nhả cổ tay mạnh mẽ để tạo độ xoáy tối đa cho quả bóng.

Nếu bạn hiện đang sử dụng cách cầm vợt thuận tay và nghiêm túc về việc trở thành một người quản lý bóng giỏi, bạn cần thực hiện thay đổi đối với cách cầm vợt kiểu lục địa. Khi bạn thực hiện bước đầu chuyển sang kiểu cầm lục, bạn sẽ cảm thấy vụng về và thiếu tự nhiên. Bắt đầu thực hiện các cú đánh với tốc độ bằng một phần tư tốc độ thông thường của bạn. Cuối cùng thông qua luyện tập, hãy tăng tốc độ lên đến hết sức mạnh và cách cầm vợt mới sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái.

Bạn có thể tránh sợ lỗi kép bằng cách xen kẽ giữa các lần cầm vợt ban đầu, tức là bạn giao bóng đầu tiên với cách cầm vợt kiểu lục địa và lần giao bóng thứ hai với cách cầm vợt cũ của bạn. Bạn sẽ không mắc lỗi kép bởi vì bạn tin tưởng tay cầm cũ của mình.

Giữ bóng
Giữ quả bóng giống như bạn làm với quả cam, giữa ngón cái và cả 4 ngón tay của bạn.

Vị trí của bàn chân
Căn chỉnh của chân được xác định theo loại dịch vụ nhưng các ngón chân thường hướng về khu vực mục tiêu.

Ném bóng
Bóng phải được ném đủ cao đến vài inch so với chiều cao của vợt được mở rộng hoàn toàn qua đầu. Điều này giúp người chơi có đủ thời gian để vung vợt gặp bóng rơi. Nó nên được ném về phía trước bên phải của vai gần lưới, tức là vai đối diện với tay trên tay cầm vợt. Bóng phải được nhả ra khi cánh tay ném đã mở rộng hoàn toàn.

Mẹo phục vụ phẳng

Duỗi thẳng chân cong và chuyển trọng lượng về phía trước và hướng lên trên hỗ trợ của tay vợt. Đánh đầu vợt về phía bóng đi xuống khi bóng đã rơi từ 5 đến 7 inch.

Đánh bóng bằng tay vợt mở rộng hoàn toàn và trọng lượng chuyển sang chân trước.

Để động lượng tự nhiên của cú đánh tiếp tục đến hết mức bằng chân sau vượt qua bàn chân trước và hoàn thành bằng một cú dứt điểm cân bằng.

Mẹo phục vụ Topspin
Ném bóng cao hơn một chút so với cú giao bóng phẳng và tập trung vào việc di chuyển vai đánh ra xa khi bóng được thả.

Duỗi thẳng đầu gối cong, và tay vợt đồng thời bắn đầu vợt lên sao cho lò xo cuốn lấy quả bóng theo hướng đánh lên trên và theo chiều ngang.

Thả cổ tay về hướng của mục tiêu để bóng nhận được một cú đánh tăng dần từ bên dưới.

Bàn chân sau sẽ tự nhiên vượt qua đường cuối sân khi bạn thực hiện hết cú đánh theo để đảm bảo bóng đi vòng tròn và sang phải.

Mẹo phục vụ cắt miếng

Giao bóng lát tạo ra độ xoáy bên chuyển sang mặt thuận tay trong sân giao bóng bên phải.

Sử dụng kiểu cầm vợt kiểu lục địa, mục đích là tạo ra xoáy ngang bằng cách cắt ngang mặt ngoài của quả bóng.

Sau khi ném bóng lên cao bên phải vai trước, hãy thả cổ tay ra với đầu vợt bật lên và cắt ngang bóng ngay bên dưới chính giữa bên phải của nó.