Press "Enter" to skip to content

Lời khuyên dành cho những hậu vệ cánh trẻ mới chơi bóng đá Úc

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Nếu huấn luyện viên của bạn quyết định bạn sẽ là một hậu vệ cánh, điều đó có nghĩa là ông ấy tin rằng bạn là một hậu vệ giỏi; bạn có khả năng sút xa, chính xác và ổn định. Ngoài việc chơi phòng ngự, bạn sẽ phải phát bóng lại khi bị đội đối phương dẫn trước.

Bài viết này tìm cách cung cấp cho bạn lời khuyên về cách tốt nhất để làm điều đó.

Điều đầu tiên cần nhớ khi sút ra sau khi pep guardiola phía sau đã ghi điểm là cho đến khi trọng tài chính gọi là “chơi tiếp”, bạn đang ở trong khu vực được bảo vệ bao gồm khung thành và khu vực mười mét bên ngoài khung thành. Không cầu thủ đối phương nào được vào khu vực này cho đến khi trọng tài chính thực hiện lệnh “chơi tiếp”.

Do đó, bạn có thời gian để ổn định bản thân và quyết định xem bạn sẽ đá bóng ở đâu. Có hai tình huống khởi động mà bạn có.
Đầu tiên là:
1. bắt đầu từ bên trong khung thành: và
2. chơi tiếp bằng cách chạy ra khỏi khung thành trước khi bạn giao bóng.

Đá vào bên trong khung thành:
Bắt đầu thực hiện cú đá của bạn từ giữa đường khung thành. Điều này cho phép bạn đá sang hai bên sân cũng như đá thẳng vào giữa sân. Sau khi quyết định nơi bạn sẽ đá bóng, hãy sử dụng toàn bộ khung thành khi bạn chạy lên để đá bóng để đạt được khoảng cách tối đa với các mục tiêu bằng cú đá của bạn.

Chơi bên ngoài khung thành:
Nếu bạn định chơi ở bên ngoài khung thành, hãy bắt đầu chạy gần đến cột phía sau. Điều này mang lại cho bạn một khởi đầu tuyệt vời khi cầu thủ đối phương canh giữ cột mốc trước khung thành.
Bất cứ nơi nào có thể, hãy chạy hết khoảng cách (15 mét) trước khi đá bóng. Ở gần đường ranh giới để tạo khoảng cách xa hơn với những người chơi đối lập đang đuổi theo bạn.
Nếu bạn có không gian để chạy xa hơn, hãy luôn trả lại quả bóng sau 15 mét. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy thêm 15 mét nữa, trước khi bạn cần đá quả bóng. Điều này cũng có nghĩa là một cú đá dài sẽ bay qua các hậu vệ cho phép đồng đội của bạn chạy theo bóng và ép bóng về phía mục tiêu của bạn. Điều này cũng có nghĩa là đối thủ của bạn phải lấy bóng và xoay người để tấn công, giúp cầu thủ của bạn dễ dàng xử lý hơn. Đồng thời, nó cho phép các hậu vệ của bạn gần mục tiêu chiếm các vị trí phòng thủ để sẵn sàng đẩy lùi các đợt tấn công tiếp theo.

Bắt đầu ở đâu và khi nào:
Hầu hết các lần bạn phải đá về phía ranh giới.
Cố gắng đá vào khoảng trống giữa cầu thủ hoặc hậu vệ cao to của bạn và đường biên.
Với thời tiết gió, có một số tình huống để đối phó.
Nếu bạn đang đá vào một cơn gió thổi thẳng xuống mặt đất, bạn vẫn cần đá quả bóng về phía đường biên. Cố gắng đá một cú đá thấp để giảm bớt tác động của gió.
Nếu gió từ lưng bạn thổi xuống mặt đất, điều này cho phép bạn đá thẳng xuống giữa sân vào một cầu thủ cao lớn. Nó có thể cho phép bạn sút qua đầu các cầu thủ mà bóng có thể chạy về phía mục tiêu của bạn. Gió này cũng cho phép bạn đá về phía một trong hai ranh giới một cách an toàn.
Nếu bạn có gió cắt ngang, thì bạn cần phải nhắm một nửa ra ngoài về phía ranh giới ở phía đối diện với nơi có gió thổi tới. Điều này làm giảm khả năng bóng đi ra ngoài biên hoặc không chạm vào bóng, do đó ngăn cản đối phương thực hiện một quả phạt trực tiếp.
Vào những ngày không có gió, bạn có thể lựa chọn đá tới một trong hai ranh giới. Nhưng bạn phải có kế hoạch để những hậu vệ cao to của bạn dẫn đến cả hai đường biên, cung cấp cho bạn ít nhất hai lựa chọn.
Trong bóng đá cấp cao, bạn thường sẽ nhận thấy một cú đá ngắn của một cầu thủ đối với cầu thủ của họ, gần đường biên. Đây chỉ là một lựa chọn cho bạn nếu bạn liên tục có một cú đá ngắn thành công; cầu thủ của chính anh ấy / cô ấy cao nhiều mét và là một điểm đánh dấu đáng tin cậy của bóng đá. Trong bóng đá trẻ em, đá ngắn lên trung lộ không nên là một lựa chọn. Nó quá nguy hiểm.
Sử dụng một quả ngư lôi: