Press "Enter" to skip to content

Làm thế nào để đạt được bàn thắng – Bài học cuộc sống từ bóng đá – David giết Goliath ở cúp FA Anh

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả John Watson
Tôi hy vọng bạn thích thể thao của một số loại. Nếu không, tài khoản sau đây vẫn rất đáng đọc vì nó áp dụng nhiều vào cuộc sống cũng như bóng đá.

‘Bàn thắng’ theo nghĩa đen được ghi thường xuyên trong trò chơi bóng đá hoặc bóng đá. Một đội gồm mười một người có một mục tiêu – ghi một bàn thắng – đặt một quả bóng tròn vào phía sau lưới của đội đối phương.

Vì vậy, trò chơi là một phép ẩn dụ thực tế cho trò chơi của cuộc sống. Nó có thể dạy nhiều bài học về cách đạt được ‘mục tiêu’ của chính chúng ta.

Hàng năm tại Vương quốc Anh diễn ra một trong nhữn bxh la liga g giải đấu bóng đá vĩ đại nhất thế giới. Nó được gọi là Cúp Liên đoàn bóng đá – FA Cup.

Nó cho phép các đội ít tài năng hơn bao gồm một số đội nghiệp dư cạnh tranh với một số đội chuyên nghiệp tốt nhất ở Vương quốc Anh. Cuộc thi cực kỳ phổ biến bởi vì mọi người đều thích xem các đội hàng đầu hoặc ‘những người khổng lồ’ bị giết hoặc loại khỏi cuộc thi cúp.

Vào Chủ nhật ngày 8 tháng 1 năm 2006, một ‘gã khổng lồ’ đã bị cầm hòa và hai ‘gã khổng lồ’ đã bị “giết”. Điểm chung của tất cả các trò chơi này là một đội tài năng hơn đấu với một đội kém tài năng hơn.

Tại sao các đội kém tài hơn lại thắng hoặc hòa? Tại sao họ lại ghi được nhiều bàn thắng hơn đội kia hoặc quản lý để ngăn cản các tiền đạo tài năng ghi bàn vào lưới họ?

Họ tin rằng họ có thể làm được và chơi sòng phẳng. Burton Albion là một đội không thuộc giải đấu. Họ thậm chí không phải là thành viên của Liên đoàn bóng đá. Họ đã chơi với đội Manchester United nổi tiếng thế giới.

United đã không thể ghi bàn trong khoảng hai mươi phút đầu tiên của trận đấu và sự tự tin cũng như niềm tin của toàn đội Burton Albion bắt đầu lớn dần lên.

Họ đã giành được một trận hòa – một kết quả nằm ngoài những giấc mơ hoang đường nhất của họ. Nigel Clough, người quản lý của Burton Albion, nhận xét:

“Đối với một nhóm cầu thủ bán thời gian để có được trận hòa với Manchester United thật đáng kinh ngạc. Tôi rất vui vì tất cả những công việc khó khăn của họ.”

Sir Alex Ferguson, huấn luyện viên của Manchester United đã đưa ra phán quyết của mình: “Chúng tôi đã chống lại những đối thủ khó chịu trên một mặt sân khó.”

Một nhà bình luận trung lập, Harry Redknapp, người quản lý của Portsmouth tin rằng: “Đây là những gì bạn có thể làm khi bạn thực sự cống hiến cho nó tất cả những gì bạn có.”

Burton Albion sau đó đã thể hiện niềm tin, sự chăm chỉ và cam kết và họ đã cho nó tất cả những gì họ có.

Họ không ghi được ‘bàn thắng’ theo nghĩa đen nào nhưng họ đã đạt được mục tiêu ngăn Manchester United vĩ đại ghi được bất kỳ bàn thắng nào.

Bất kỳ ai thể hiện những phẩm chất này trong cuộc sống của họ sẽ tiến xa để đạt được ước mơ của họ.

Những người tin rằng họ có thể chiến thắng, có xu hướng giành chiến thắng trong cả trò chơi bóng đá và trò chơi cuộc sống. Những người không bao giờ bỏ cuộc cũng vậy.

Leicester City đấu với Tottenham Hotspurs vào Chủ nhật đó.

Leicester đang ở gần cuối nhóm hạng hai của giải VĐQG Anh đã sớm bị đội hạng nhất là Hotspurs, đội đứng thứ tư ở giải hạng nhất, dẫn trước hai bàn. Spurs đang bay và có vẻ là người chiến thắng nhất định.

Tuy nhiên, hai biểu ngữ tiên tri đã được treo trên hàng rào nơi các cổ động viên Leicester đang ngồi. Một người nói: “Tôi tin vào những điều kỳ diệu” và người kia khẳng định chắc nịch: “Bầy cáo không bao giờ bỏ cuộc”. Bầy cáo là biệt danh của đội Leicester.

Bầy cáo đã không bỏ cuộc bất chấp vị trí dường như vô vọng của họ và được đền đáp bằng bàn thắng ở cuối hiệp một. Kết quả là họ đã có niềm tin mới ngay từ đầu giây.

Họ cứ thế tiếp tục tin tưởng và ghi bàn gỡ hòa. Những phút cuối trận họ ghi bàn thứ ba và giành chiến thắng 3-2. Spurs, những gã khổng lồ, đã bị loại khỏi cúp.

Craig Levine, huấn luyện viên của Leicester, nhận xét rằng đội bóng của ông “cho thấy sự kiên cường, kỷ luật và niềm tin tuyệt vời.”