Press "Enter" to skip to content

Bạn là Hậu vệ hay Tấn công trong Bóng đá Úc? Lời khuyên dành cho người chơi nhỏ tuổi

Một huấn luyện viên nổi tiếng của Hawthorne tên là Alan Jeans đã có ý tưởng này rằng ông ấy tiếp tục đánh trống lảng với các cầu thủ của mình. Chỉ có hai vị trí trên sân. Bạn sẽ vừa là người phòng thủ vừa là kẻ tấn công. Nếu đội của bạn có bóng, bạn sẽ trở thành kẻ tấn công bất kể bạn đang ở đâu trên sân. Điều đó có nghĩa là bạn phải cố gắng lấy bóng. Nếu phe đối lập có bóng hoặc đang tranh chấp bóng, bạn lại trở thành hậu vệ, bất kể bạn đang ở đâu trên sân. Vì vậy, bạn bao gồm đối thủ của bạn. Một người chơi có thể hiểu ý tưởng này và có thể áp dụng nó vào thực tế; trở thành sự bổ sung rất đáng giá cho đội của anh ấy.

Khi bóng đá đang tranh chấp hoặc trận đấu bắt đầu lại ở hình vuông trung tâm:
Khi trò chơi bắt đầu lại, hãy đặt bạn ở giữa đối thủ và bóng. Đặt tay lên ngực anh ấy / cô ấy để bạn biết anh ấy / cô ấy đang ở đâu. Khi bóng đang chơi, hãy sử dụng bàn tay của bạn trên ngực của đối thủ để đẩy đối thủ của bạn ra ngoài để bắt đầu về phía bóng đá trong phần thi tiếp theo hoặc để dẫn trước cho đồng đội của bạn.

Khi đội của bạn bị tấn công:
Khi đội của bạn có bóng, bạn cần phải trở thành một cầu thủ lỏng lẻo, sẵn sàng dẫn dắt và nhận bóng. Khi bạn dẫn đầu, hãy chạy vào khoảng không và về phía người chơi có bóng. Hãy cẩn thận để không lấn át khu vực mà các đồng đội khác của bạn có thể dẫn đầu.
Cố gắng đoán xem bóng đá sẽ được đá ở đâu và bằng cách quan sát người vận chuyển bóng, hãy đoán khi nào anh ta sẵn sàng giao bóng. Đó là lúc bạn nên dẫn đầu. Hãy kèo nhà cái  nhớ dẫn đầu mạnh mẽ ngay cả khi bạn tin rằng bạn sẽ không nhận được bóng đá. Điều này khiến đối thủ chú ý đến bạn chứ không phải bóng đá. Nếu bạn không nhận được bóng đá, hãy sẵn sàng sao lưu vở kịch I. e. chạy đến cuộc thi để đề nghị hỗ trợ cho đồng đội của bạn hoặc lấy “mẩu bánh” từ cuộc thi.
Một khi bạn có bóng và nếu bạn rõ ràng, hãy chạy mạnh vào khoảng trống, ngay lập tức để thoát khỏi đối thủ của bạn. Chạy 15 mét trước khi bạn trả lại quả bóng. Sau đó, tiếp tục chạy để giữ thăng bằng trước khi đá bóng về phía cầu thủ dẫn đầu. (Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy tới 30 mét từ một lần tung lên). Đảm bảo bạn đá quả bóng trước mặt cầu thủ dẫn đầu ở phía đối diện với hậu vệ đang đuổi theo đồng đội của bạn. Luôn theo sát bạn đá về phía cuộc thi để sà vào quả bóng nếu nó bị đổ trong cuộc thi chấm điểm. Nếu bóng được đánh dấu, hãy chạy qua để nhận bóng.
Nếu bạn rõ ràng nhưng bị truy đuổi, hãy len lỏi để có được kẻ đuổi bắt ngay sau bạn. Sau đó, bạn có quyền kiểm soát người đuổi theo vì bạn có thể chuyển hướng theo một trong hai cách. Đứng ngay sau bạn có nghĩa là anh ta không thể rút ngắn khoảng cách để bắt kịp bạn nếu bạn đi chệch hướng.
Nếu quả bóng rơi xuống đất trước mặt bạn hoặc bạn đang đuổi theo quả bóng vào không gian và không thể nhặt quả bóng lên, bạn phải tiếp tục đẩy quả bóng trước mặt cho đến khi quả bóng nảy lên sẵn sàng đón lấy hoặc bạn có thể đá bóng đá ngoài mặt đất hướng tới mục tiêu của bạn hoặc đồng đội.

Khi bạn ở chế độ phòng thủ:
Nếu đối thủ của bạn có bóng và bạn đang đuổi theo họ, hãy cố gắng chạy một đường bên hành lang của người chơi. Điều này làm là buộc anh ấy / cô ấy về phía ranh giới có nghĩa là anh ấy / cô ấy phải chạy xa hơn để hướng tới mục tiêu cũng như thực hiện một cú đá vào khung thành khó khăn hơn.
Khi bạn đang chạy với đối thủ về phía quả bóng, hãy luôn cố gắng để mình ở giữa anh ta và quả bóng. Sau đó, khi bạn ở phía trước quả bóng vài mét, hãy đẩy anh ấy / cô ấy ra xa quả bóng để bạn tự do nhặt bóng. Khi bạn nhận được bóng, bạn nên di chuyển bóng về phía đường biên. I E. bạn bảo vệ về phía ranh giới như một quy tắc chung.
Nếu bạn thấy mình bị tụt lại trong một cuộc thi đánh dấu, hãy cố gắng đấm quả bóng ra xa và đuổi theo nó để giành quyền sở hữu bóng đá. Nếu bạn làm hỏng điểm đánh dấu bằng cách đấm, bạn sẽ biết bạn đang đấm bóng ở đâu. Vì vậy, bạn có lợi thế khi biết bóng đá sẽ đi về đâu. Theo nguyên tắc chung, bạn nên đấm về phía đường ranh giới.
Nếu bạn bị đánh bóng và bạn đang đuổi theo đối thủ của mình, hãy tiếp tục đuổi theo ngay cả khi bạn không thể bắt được anh ấy / cô ấy. Biết rằng bạn vẫn đang theo đuổi anh ấy / cô ấy sẽ gây áp lực lên anh ấy / cô ấy và thường khiến việc giao bóng của anh ấy kém chính xác hơn. Nếu bạn bắt được anh ấy / cô ấy, hãy xử lý để giữ bóng trong pha tắc bóng hoặc nhắm mục tiêu tước bỏ cầu thủ nếu đồng đội của bạn ở gần đó đã sẵn sàng giành bóng và tấn công.